Review phim Soul Mate: Bản làm lại của Hàn Quốc từ bộ phim ăn khách của Trung Quốc năm 2016, với sự tham gia của Kim Da-mi và Jeon So-nee, là một bản chuyển thể trung thực lấy bối cảnh ở đảo Jeju

Năm 2016, nhà làm phim Hồng Kông Tsang Kwok-cheung đã ghi được thành công về mặt thương mại và phê bình với Soul Mate, câu chuyện về hai người bạn thời thơ ấu mà sự tận tâm dành cho nhau có ảnh hưởng đến cuộc sống trưởng thành của họ.

Review phim Soul Mate: Bản làm lại của Hàn Quốc từ bộ phim ăn khách của Trung Quốc năm 2016, với sự tham gia của Kim Da-mi và Jeon So-nee, là một bản chuyển thể trung thực lấy bối cảnh ở đảo Jeju
Kim Da-mi (trái) và Jeon So-nee trong một cảnh quay của Soul Mate (loại IIA; Hàn Quốc), do Min Young-keun đạo diễn – phiên bản làm lại từ bộ phim đoạt giải Soul Mate năm 2016 của nhà làm phim Hồng Kông Derek Tsang. Ảnh: Tài liệu phát tay

Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, bao gồm cả giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hiếm hoi tại Giải Kim Mã cho các ngôi sao Zhou Dongyu và Ma Sichun.

Giờ đây, đạo diễn Hàn Quốc Min Young-keun tìm cách lấy lại thành công đó với bản làm lại của mình, đưa câu chuyện vào bối cảnh xa xôi, đẹp như tranh vẽ của đảo Jeju, với các ngôi sao đang lên Kim Da-mi (Itaewon Class) và Jeon So-nee đảm nhận vai chính. các vai diễn.

Sau khi bị đưa đi hết thành phố này đến thành phố khác, Mi-so (Kim) kỳ quặc, hướng ngoại và mẹ cô cuối cùng định cư ở Jeju, nơi cô gặp Ha-eun (Jeon) xinh đẹp nhưng hướng nội.

Cặp đôi không phù hợp nhanh chóng trở thành bạn bè, và Mi-so được gia đình Ha-eun đón nhận khi mẹ cô chắc chắn lại đi chệch đường ray một lần nữa.

Byeon Woo-seok (trái) trong vai Jin-woo và Kim Da-mi trong vai Mi-so trong một cảnh quay của “Soul Mate”.
Byeon Woo-seok (trái) trong vai Jin-woo và Kim Da-mi trong vai Mi-so trong một cảnh quay của “Soul Mate”.

Tình bạn của cặp đôi không thể tách rời bị thử thách bởi Jin-woo (Byeon Woo-seok) đẹp trai, người mà Ha-eun say mê nhưng lại thầm để mắt đến Mi-so.

Sự hiện diện của anh ta gây ra rạn nứt giữa các cô gái mà họ sẽ mất nhiều năm để cố gắng hàn gắn.

Thông qua một loạt cảnh hồi tưởng, Soulmate giới thiệu với chúng ta về Mi-so với tư cách là một nữ doanh nhân thành đạt và là một bà mẹ đơn thân sống ở Seoul.

Một phòng trưng bày nghệ thuật đã tiếp cận cô, nơi có một bức phác họa bút chì khổng lồ, nổi bật về Mi-so khi còn là một thiếu niên, và hy vọng cô có thể giúp họ liên hệ với nghệ sĩ, Ha-eun.

Điều này dẫn cô đến trang blog cũ của bạn mình, nơi kể lại tình bạn đầy sóng gió của họ và buộc Mi-so phải hồi tưởng lại tuổi trẻ ương ngạnh của mình.

Jeon So-nee trong một cảnh quay của Soul Mate.
Jeon So-nee trong một cảnh quay của Soul Mate.

Phiên bản chuyển thể của Mẫn là một câu chuyện kể lại nhẹ nhàng hơn, hạn chế hơn về câu chuyện mài mòn của Tsang – anh ấy không ác cảm với việc thể hiện những khó khăn trong cuộc sống với tất cả các chi tiết nghiệt ngã của chúng.

Min nghiêng về hoài niệm nhuốm màu hồng về cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, tôn vinh tuổi thơ ngây thơ của cặp đôi trước những trải nghiệm khó khăn trong thế giới thực của họ.

Rất may, không phiên bản nào làm vấy bẩn tình bạn của họ bằng bất kỳ gợi ý vụng về nào về sự hấp dẫn đồng tính luyến ái, mà thay vào đó, họ tôn vinh rằng họ là một và giống nhau, những linh hồn đồng điệu – những người bạn tâm giao.

Bản chuyển thể gần như trung thành của Mẫn đã thành công trong việc làm cho câu chuyện dễ tiếp cận hơn với khán giả nhỏ tuổi, những người có thể nhận ra bản thân và những thử thách của họ trên màn ảnh.

Kim Da-mi trong một cảnh quay của Soul Mate.
Kim Da-mi trong một cảnh quay của Soul Mate.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, không chỉ là một trò đùa giữa các cô gái về bộ ngực của họ, bộ phim gần như không thể hiểu được bởi cách tiếp cận rụt rè của Min.

Sự kiềm chế của anh ấy cũng khiến cho biểu tượng khá lố bịch phải thừa nhận của bộ phim trở nên khó nuốt hơn, vì anh ấy đã không dạy các nhân vật những bài học cuộc sống giống như bộ phim của Tsang trước đó.

Nội dung được cập nhật liên tục. Xem phim trực tiếp website để không có quảng cáo gián đoạn. Cập nhật phim nhanh nhất trên Facebook. Báo cáo nội dung lỗi cho admin. Đăng ký chỉ với 99k/tháng để thưởng thức những bộ phim bom tấn độc quyền dành cho thành viên VIP. ⇒ ĐĂNG KÝ NGAY